Hướng dẫn lập hồ sơ thiết kế khách sạn

Tư vấn lập hồ sơ thiết kế khách sạn cho các công trình thiết kế kiến trúc khách sạn đầy đủ và chi tiết nhất.

Theo các công ty thiết kế khách sạn thì khi lập hồ sơ thiết kế khách sạn bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Hướng dẫn lập hồ sơ thiết kế khách sạn
Ảnh: Hướng dẫn lập hồ sơ thiết kế khách sạn

1. Hồ sơ thi công khách sạn

Bao gồm 4 phần chính là

Thiết kế kiến trúc khách sạn

Đây là bước quan trọng nhất trong việc thiết kế một ngôi nhà, nó chiếm từ 40 - 60 % khối lượng công việc trong một bộ hồ sơ thiết kế, ở bước thiết kế kiến trúc người kiến trúc sư khi tư vấn thiết kế khách sạn sẽ thiết kế từ những thông tin mà khách hàng yêu cầu và cùng khách hàng phân tích các thông tin và phân tích phong thủy thiết kế, bước này ngoài kiến thức chuyên sâu, người Kiến trúc sư cần có kinh nghiệm và các phương án tư vấn tối ưu cho gia chủ, ngoài ra khâu này đòi hỏi khả năng sáng tạo cao nhất.

Trong thiết kế kiến trúc sẽ gồm:
  • Mặt bằng trệt, các tầng, sân thượng mái công trình. Mặt bằng chính, mặt đứng bên công trình. Mặt cắt chi tiết công trình.o Triển khai chi tiết từng phòng vệ sinh. Triển khai chi tiết cầu thang, lan can, balcon. Triển khai chi tiết từng phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn. Triển khai chi tiết cổng, cửa đi, cửa sổ. Mặt bằng lát gạch nền chi tiết các phòng, sân, sân thượng. Phối cảnh công trình phù hợp với thiết kế khách sạn
Thiết kế Kết cấu khách sạn

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ mà các kiến trúc sư đã đưa bản thiết kế 3D trình diễn giúp chủ đầu tư trực quan hơn, và cảm nhận như đang đi dạo ngôi nhà mình, với thiết kế của mình so với bản vẽ 2D... phù hợp với các mẫu thiết kế khách sạn mới nhất hiện nay.
Thiết kế được trình chiếu trực quan với không gian 3D sẽ cho cảm giác bạn đang đi thăm ngôi nhà và trải nghiệm với nó thật thú vị, điều mà trước đây chúng ta không thể làm được.

Tư bản thiết kế kiến trúc, các kỹ sư kết cấu sẽ tập hợp các bộ phận được bố trí và liên kết để có thể chịu lực được, đảm bảo sự vững cứng, ổn định của một công trình xây dựng. Theo tập quán gần đây, thuật ngữ kết cấu chỉ dùng để chỉ các bộ phận mang lực, mặc dù có thể nói đến các kết cấu bao che, gồm các bộ phận để ngăn cách không gian mà không mang lực. Trong thiết kế kiến trúc, có rất nhiều loại kết cấu, phân loại theo vật liệu, theo sơ đồ chịu lực, theo phương pháp thi công, theo nhiệm vụ trong công trình, bước này không đòi hỏi tính sáng tạo nhưng cần sự chính xác và tỉ mỉ, nó sẽ quyết định tuổi thọ công trình.

Trong thiết kế kết cấu khách sạn sẽ gồm các phần:
  • Mặt bằng định vị, bố trí cọc (nếu có). Mặt bằng định vị lưới cột. Mặt bằng móng, dầm móng, móng bó nền. Chi tiết móng, dầm móng, móng bó nền. Mặt bằng cấu kiện các tầng, mái. Chi tiết cắt, dầm, sàn, mái. Chi tiết cầu thang. Mặt bằng lanh tô các tầng.
Thiết kế Nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất không chỉ việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy, thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Thiết kế điện, cấp thoát nước và công nghệ thông tin.

Hồ sơ thi công là một hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi nhà. Với chút kiến thức về ngôn ngữ kiến trúc và giám sát thi công, bạn sẽ kiểm soát được kỹ thuật thi công và lắp đặt kết cấu, điện nước có đúng không. Hồ sơ thi công nên lập thành 2 bộ. Một bộ gia chủ giữ để kiểm tra đơn vị thi công và một bộ đơn vị thi công giữ để dùng trong quá trình xây dựng ngôi nhà và phù hợp với đơn giá xây dựng.

Ngoài ra tùy còn có các hệ thống chống sét, internet...

2. Hồ sơ in màu phối cảnh

Khi tư vấn thiết kế khách sạn, toàn bộ công trình bao gồm 2 phần: Bên ngoài căn nhà và bên trong các phòng. Nên có 2 bộ hồ sơ in màu phối cảnh: Một bộ khổ A3 bạn giữ để kiểm tra phần hoàn thiện của thi công có đảm bảo như bản vẽ không. Một bộ A4 bạn mang theo khi chọn mua vật tư hoàn thiện cho phù hợp với thiết kế ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, hồ sơ phối cảnh toàn bộ công trình cho phép bạn và nhà thầu thi công hiểu rõ toàn bộ công trình. Từ đó có thể kiểm soát, chỉnh sửa trong suốt quá trình thi công.

3. Hồ sơ dự toán thi công hoàn chỉnh

Phần này cần tách riêng biệt các hạng mục: Chi phí vật tư và nhân công phần thô, vật tư và nhân công phần hoàn thiện và hạng mục chi phí trang trí nội thất phải phù hợp trong hồ sơ thiết kế khách sạn
Hồ sơ dự toán cho phép bạn kiểm soát toàn bộ khối lượng vật tư của ngôi nhà. Từ đó kiểm tra xem nhà thầu thi công báo khối lượng có đúng không, đồng thời bạn và giám sát thi công có thể kiểm soát được khối lượng vật tư đã và đang sử dụng trên công trường như thế nào. Có một bộ hồ sơ dự toán hoàn chỉnh rõ ràng sẽ giúp bạn khống chế về tính pháp lý nếu có phát sinh về sau.

Hy vọng với những hướng dẫn lập hồ sơ thiết kế khách sạn mà chúng tôi vừa lập ra bạn sẽ biết cách lên kế hoạch triển khai thiết kế khách sạn hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế khách sạn của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế khách sạn chi tiết và đầy đủ nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY THIẾT KẾ KHÁCH SẠN
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@congtythietkekhachsan.com 
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét